Xe Ba Bánh Hoàng Quân
0842555247
Số 105 Đường Nữ Dân Công, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp HCM

Mẹo bảo trì ắc quy cho xe ba gác chở hàng

Ngày đăng: 19/05/2020
- địa chỉ cơ sở sản xuất xe ba bánh : đường quách điêu, xã vĩnh lộc A, huyện bình chánh, HCM - SĐT liên hệ: 0842555247
CHI TIẾT BÀI VIẾT

Bảo trì ắc quy xe ba gác chở hàng cần chú ý những điều sau

     Ắc quy là trái tim của hệ thống điện của xe ba gác chở hàng. Nó có khả năng tích trữ năng lượng điện dưới dạng hóa năng và phong điện để cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện trên xe. 

 

bảo trì ắc quy xe ba gác

          Trong quá trình sử dụng, ắc quy sẽ tích và phóng điện liên tục. Nếu không được chăm sóc bảo dưỡng tốt sẽ dẫn đến ắc quy xe ba bánh không hoạt động trong tình trạng tốt nhất hoặc nhanh bị hư hỏng và phải thay thế tốn kém. Vì vậy bạn cần phải luôn chú ý bảo dưỡng ắc quy đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho nó. Dưới đây sẽ là những lời khuyên giúp bạn tăng tuổi thọ cho thiết bị này.

 Mẹo bảo trì ắc quy cho xe ba gác chở hàng

 — Kiểm tra mực nước

 Ắc quy hiện tại có 2 loại là ắc quy nước và ắc quy khô. Đối với ắc quy nước thì bạn cần phải kiểm tra mức nước mỗi tuần 1 lần. Đảm bảo mức nước luôn ở trong giới hạn cho phép. Còn đối với loại ắc quy khô, bạn cần sạc bổ sung điện khi chúng bị yếu. Vì vậy để có thể có những bổ sung kịp thời nhất thì bạn cần kiểm tra bộ phận quan trọng này thường xuyên.

 Làm sạch các thiết bị ra vào ắc quy của xe ba gác chở hàng

      Các thiết bị đầu cuối nên được làm sạch để ngăn chặn sự ăn mòn có thể gây ra vấn đề cho chiếc xe của bạn. Việc làm sạch thường xuyên sẽ loại trừ sự tích tụ của bụi bẩn và bùn cát. Bạn có thể làm sạch các thiết bị vào ra này chỉ với sự giúp đỡ của một chiếc bàn chải.

bảo trì ác quy xe ba gác

 

     Kiểm tra các điểm kết nối ở ắc quy xe ba gác chở hàng.

      Kiểm tra các thiết bị đầu cuối ít nhất mỗi tháng một lần để đảm bảo rằng kết nối của bạn không lỏng lẻo. Kết nối lỏng có thể khiến chiếc xe không hoạt động hoặc có thể gây ra một số tình huống nguy hiểm.

bảo trì ắc quy xe ba gác

 

Xe Ba Bánh Hoàng Quân
Điện thoại 0842555247
Địa chỉ: Số 105 Đường Nữ Dân Công, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp HCM
Liên kết mạng xã hội